07:58 20/10/2021
Ứng dụng công nghệ 4.0 trong việc cấp giấy nhận diện phương tiện vận chuyển hàng hóa phục vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Ngày 17/7/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Công văn số 969/TTg-KGVX về việc thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch tại một số địa phương (trong đó có tỉnh Sóc Trăng). Trong quá trình triển khai, các tổ chức, cá nhân có nhu cầu vận chuyển hàng hóa thiết yếu gặp khó khăn khi vận chuyển.

Nắm bắt khó khăn đó, Tổng cục đường bộ Việt Nam cùng Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố đã tiến hành triển khai hệ thống cấp giấy nhận diện phương tiện vận chuyển hàng hoá phục vụ phòng chống dịch bệnh COVID-19bằng mã Quick Response (QR code) qua hệ thống Cổng thông tin điện tử: http://luongxanh.drvn.gov.vn (từ ngày 20/7/2021 đến ngày 26/8/2021). Người dân có thể nộp hồ sơ 24/24, hệ thống được vận hành và xét duyệt hồ sơ bởi các chuyên viên của Sở Giao thông vận tải. Theo thống kê, hệ thống đã tiếp nhận 7.508 hồ sơ, trong đó, đã cấp 2.508 hồ sơ, từ chối 5.000 hồ sơ do hồ sơ chưa hợp lệ.

Đến ngày 27/8/2021, hệ thống cấp giấy nhận diện phương tiện vận chuyển hàng hoá phục vụ phòng chống dịch bệnh COVID-19 tiếp tục được hoàn thiện theo phương thức cấp giấy hoàn toàn tự động (không cần người phê duyệt) qua hệ thống cổng thông tin: http://vantai.drvn.gov.vn nhằm giúp các tổ chức, cá nhân thuận tiện khai báo trước thông tin. 

Đối với hệ thống này, toàn bộ quá trình đăng ký người dân có thể thực hiện đăng ký và nhận kết quả trực tuyến ngay trên hệ thống. Kết quả sẽ trả về sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký (yêu cầu người đăng ký phải khai báo thông tin chính xác), các tổ chức, cá nhân không cần chờ phê duyệt hồ sơ như trước đó. Tính đến ngày 21/9/2021, hệ thống duyệt tự động đã cấp 4.467 mã nhận diện cho phương tiện vận chuyển hàng hóa biển số 83.

 

Hệ thống tự động trả kết quả sau khi đăng ký thành công

Thời gian qua việc triển khai hệ thống đăng ký mã QR Code trực tuyến đã tạo được sự đồng thuận và ủng hộ cao của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng nói riêng và cả nước nói chung trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 cũng như đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất kinh doanh và cuộc sống hàng ngày của người dân. Các chốt kiểm soát cũng thuận lợi hơn khi kiểm tra thông tin phương tiện bằng việc quét QR Code, tránh việc ùn ứ phương tiện vận chuyển và hạn chế tiếp xúc gần bảo đảm công tác phòng chống dịch, góp phần cho công tác phòng chống dịch được thuận lợi.

 
Hải Bình, Sở Giao thông vận tải
Đến tháng 12
tỉnh Sóc trăng đã giải quyết

hồ sơ đúng hạn
Đã tiếp nhận:
Đã giải quyết:
Tự động cập nhật vào lúc:
CHUYÊN MỤC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
LIÊN KẾT WEB