15:58 30/12/2021
Sóc Trăng công bố kết quả Hội thi trực tuyến cải cách hành chính năm 2021

Thực hiện Kế hoạch số 19/KH-UBND ngày 26/01/2021 và Công văn số 897/UBND-TH ngày 26/5/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng, Sở Nội vụ đã tổ chức thành công Hội thi cải cách hành chính tỉnh Sóc Trăng năm 2021 thông qua hình thức trực tuyến trên hệ thống phần mềm được cung cấp tại địa chỉ https://hoithitructuyencchc.soctrang.gov.vn.

Hội thi lần này vẫn duy trì hình thức tham gia dự thi như năm 2020 nhưng vẫn có sự cải tiến về phương pháp đánh giá và cơ cấu giải thưởng. Theo Thể lệ Hội thi, mỗi đơn vị dự thi phải trải qua 02 phần thi gồm trả lời câu hỏi trắc nghiệm 10 câu trong thời gian 05 phút về kiến thức cải cách hành chính, quy định của pháp luật có liên quan đến quyền và nghĩa vụ của mỗi cán bộ, công chức, viên chức (giảm 05 câu hỏi và rút ngắn thời gian 05 phút so với năm 2020) và dựng ít nhất 01 video tuyên truyền cải cách hành chính liên quan đến tuyên truyền các dịch vụ tiện tích đã được tỉnh cung cấp (dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4, bưu chính công ích, thanh toán trực tuyến,….) khi thực hiện thủ tục hành chính; giới thiệu hiệu quả sáng kiến kinh nghiệm cải cách hành chính và cách thức xử lý tình huống phát sinh trong thực tế hoạt động chuyên môn để đăng tải lên phần mềm. Sức hấp dẫn của Hội thi lần này còn ở phần cơ cấu giải thưởng gồm 30 giải với tổng giá trị tiền thưởng lên đến 61.000.000 đồng (tăng 13 giải và 20.000.000 đồng so với năm 2020).

Qua 45 ngày phát động, Hội thi đã thu hút 46 đơn vị tham gia. Trong đó, có hơn 12.000 cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh với khoảng 81.000 lượt tham dự phần thi kiến thức và có 61 video tuyên truyền đăng ký tranh giải. Do tình hình dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn tỉnh còn diễn biến phức tạp nên để đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, Ban Tổ chức Hội thi đã tiến hành tổng kết Hội thi thông qua video[1] và phát hành Thông báo số 02/TB-BTCHT ngày 28/12/2021 về kết quả Hội thi gửi đến các đơn vị tham dự được biết và nhận thưởng.

Trên cơ sở kết quả do các đơn vị thể hiện và đối chiếu Thể lệ Hội thi, Ban Tổ chức Hội thi đã chọn ra 10 cá nhân có thành tích cao khi trả lời đúng 10/10 câu hỏi chỉ trong thời gian từ 05 giây đến 1 phút 56 giây và trao 08 giải dựng video tuyên truyền hay cho 08 tập thể (gồm UBND thị xã Vĩnh Châu; UBND huyện Trần Đề; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Cục Thuế; UBND thị xã Ngã Năm; UBND huyện Châu Thành; Bảo hiểm xã hội tỉnh và UBND huyện Long Phú). Những video tuyên truyền này đều tạo được hiệu ứng tuyên truyền tốt, có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng về nội dung kịch bản và chất lượng, kỹ thuật dàn dựng. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã chọn trao 10 giải tập thể cho 10 đơn vị gồm Cục Thuế tỉnh, Sở Xây dựng và Ủy ban nhân dân huyện Mỹ Tú, Thanh tra tỉnh; Ủy ban nhân dân thành phố Sóc Trăng và Ủy ban nhân dân thị xã Vĩnh Châu Trường Cao đẳng Cộng đồng; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bảo hiểm xã hội tỉnh và Sở Tài nguyên và Môi trường. Với sự đầu tư và nỗ lực tích cực của mình, đơn vị Cục Thuế tỉnh Sóc Trăng tiếp tục là đơn vị ghi được thành tích cao nhất, xuất sắc nhận được giải Nhất của Ban Tổ chức Hội thi. Phần thưởng dành cho đơn vị là 10.000.000 đồng, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và cờ giải.

Nguồn ảnh: Video Tổng kết Hội thi trực tuyến CCHC tỉnh Sóc Trăng năm 2021

Hội thi trực tuyến cải cách hành chính tỉnh Sóc Trăng năm 2021 tiếp tục phát huy mặt tích cực, phù hợp với yêu cầu khách quan của sự phát triển công nghệ thông tin và đảm bảo điều kiện an toàn giữa mùa dịch Covid. Hội thi đã cho thấy rõ hiệu ứng và sức lan tỏa đối với cán bộ, công chức, viên chức. Số lượng cán bộ, công chức, viên chức tiếp cận, cập nhật thông tin, kiến thức cải cách hành chính và các quy định của pháp luật có liên quan đến quyền, nghĩa vụ tăng hơn gấp đôi so với năm 2020 và gấp 60 lần so với các lần tổ chức Hội thi theo hình thức truyền thống, trực tiếp hàng năm. Các đơn vị tham gia đã thể hiện tính tích cực và có sự quan tâm, đóng góp đáng kể đối với công tác tuyên truyền cải cách hành chính của tỉnh. Những video tuyên truyền mà các đơn vị mang đến Hội thi là nguồn tư liệu tuyên truyền cải cách hành chính quý, góp phần làm phong phú thêm màu sắc trong công tác tuyên truyền cải cách hành chính của tỉnh thời gian tới./.


 

Kim Hằng, Sở Nội vụ tỉnh Sóc Trăng
Đến tháng 6
tỉnh Sóc trăng đã giải quyết

hồ sơ đúng hạn
Đã tiếp nhận:
Đã giải quyết:
Tự động cập nhật vào lúc:
CHUYÊN MỤC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
LIÊN KẾT WEB