14:32 07/03/2022
Ủy ban nhân dân tỉnh công bố TTHC mới thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Công thương

Ngày 18/02/2022, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 492/QĐ-UBND công bố 10 thủ tục hành chính lĩnh vực Lưu thông hàng hóa trong nước thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng, trong đó 09 thủ tục được sửa đổi, bổ sung và 01 thủ tục ban hành mới, cụ thể:

1. Cấp Giấy xác nhận đủ điều kiện làm tổng đại lý kinh doanh xăng dầu

2. Cấp sửa đổi, bổ sung Giấy xác nhận đủ điều kiện làm tổng đại lý kinh doanh xăng dầu

3. Cấp lại Giấy xác nhận đủ điều kiện làm tổng đại lý kinh doanh xăng dầu

4. Cấp Giấy xác nhận đủ điều kiện làm đại lý bán lẻ xăng dầu

5. Cấp sửa đổi, bổ sung Giấy xác nhận đủ điều kiện làm đại lý bán lẻ xăng dầu

6. Cấp lại Giấy xác nhận đủ điều kiện làm đại lý bán lẻ xăng dầu

7. Cấp Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu

8. Cấp sửa đổi, bổ sung Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu

9. Cấp lại Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu

10. Thủ tục Cấp giấy tiếp nhận thông báo kinh doanh xăng dầu bằng thiết bị bán xăng dầu quy mô nhỏ (ban hành mới).

* Trong 10 thủ tục nêu trên, Sở Công Thương đề xuất UBND tỉnh rút ngắn thời gian giải quyết 10 ngày làm việc so với quy định cho 09 thủ tục, cụ thể:

+ Từ 30 ngày làm việc giảm còn 20 ngày làm việc đối với 6 thủ tục (số thứ tự từ 1 đến 6)

+ Từ 20 ngày làm việc giảm còn 10 ngày làm việc đối với 03 thủ tục (số thứ tự từ 7 đến 9).

Để tạo thuận lợi cho doanh nghiệp trong việc thực hiện thủ tục hành chính, hiện nay 10 thủ tục trên được Sở Công Thương cung cấp dịch vụ công ở mức độ 4. Trong năm 2021, tỷ lệ hồ sơ nộp trực tuyến ở lĩnh vực này chiếm tỷ lệ 31%. Trong thời gian tới, Sở Công Thương tiếp tục hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp trong việc nộp hồ sơ trực tuyến nhằm góp phần nâng cao tỷ lệ hồ sơ trực tuyến của tỉnh Sóc Trăng.

Trang Thị Cẩm Tú, Sở Công thương