14:54 14/04/2022
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức khai mạc kỳ tuyển dụng viên chức trong đơn vị sự nghiệp thuộc Sở năm 2021
Ngày 30/3/2022, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức khai mạc kỳ tuyển dụng viên chức trong đơn vị sự nghiệp thuộc Sở, năm 2021. Theo đó, đơn vị tuyển dụng vị trí Dược hạng IV tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh.

Năm 2021, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội được phân bổ 76 người làm việc trong đơn vị sự nghiệp, số người hiện có mặt là 75 người. Được sự chấp thuận của UBND tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành Kế hoạch số 43/KH-SLĐTBXH ngày 28/6/2021 về tuyển dụng viên chức trong đơn vị sự nghiệp thuộc Sở năm 2021. Theo đó, đơn vị tuyển dụng 01 vị trí Dược hạng IV tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Sóc Trăng.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thực hiện đầy đủ quy trình tổ chức tuyển dụng như thông báo tuyển dụng công khai trên phương tiện thông tin đại chúng, Trang thông tin điện tử của Sở, thông báo kết quả kiểm tra phiếu đăng ký dự tuyển, thông báo triệu tập thí sinh dự tuyển vòng 2…Tuy nhiên, năm 2021, do tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp, đơn vị phải tạm hoãn phỏng vấn (vòng 2) nhiều lần để thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh.

Ngày 30/3/2022, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức khai mạc kỳ tuyển dụng viên chức trong đơn vị sự nghiệp thuộc Sở, năm 2021. Tham dự khai mạc có ông Mã Chí Thanh, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng, thành viên Hội đồng tuyển dụng, Ban Giám sát, Ban Kiểm tra, sát hạch và thí sinh dự thi. Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Mã Chí Thanh, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng nhấn mạnh Ngành Lao động - Thương binh và Xã hội là một ngành với nhiều công việc đặc thù, nhiều vị trí đòi hỏi người làm phải có ý thức tổ chức kỷ luật cao, trách nhiệm nghề nghiệp, tâm huyết như các công việc chăm sóc đối tượng bảo trợ xã hội, cai nghiện cho đối tượng cai nghiện ma túy… Do đó, với mong muốn tuyển dụng được những người có nhiệt tâm, nhiệt huyết gắn bó với Ngành LĐ-TB&XH, ông đề nghị thành viên Ban Kiểm tra, sát hạch làm việc công tâm, lựa chọn được người phù hợp, đáp ứng yêu cầu, vị trí công việc; đề nghị thí sinh dự thi chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế của kỳ thi.

Buổi phỏng vấn và công tác tuyển dụng tại đơn vị thực hiện đảm bảo theo quy định dưới dự giám sát của Ban Giám sát (Sở Nội vụ). Kết quả, 01 thí sinh trúng tuyển vị trí Dược hạng IV tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Sóc Trăng. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thực hiện thông báo kết quả phỏng vấn vòng 2, nhận hồ sơ bổ sung đối với thí sinh trúng tuyển, ra quyết định trúng tuyển và báo cáo kết quả tuyển dụng về Sở Nội vụ theo quy định.

Việc tuyển dụng đủ người làm việc theo phân bổ của UBND tỉnh góp phần giúp cho đơn vị thực hiện đúng số người làm việc được giao, thêm nguồn nhân sự thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, đảm bảo phù hợp vị trí việc làm được phê duyệt.

Minh Miền, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội