15:38 10/05/2022
Rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến doanh nghiệp thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Xây dựng tỉnh Sóc Trăng

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ hành chính và cũng nhằm hướng đến mục tiêu giảm bớt chi phí, thời gian cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong thực hiện thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Xây dựng Sóc Trăng

Theo đó, Sở Xây dựng Sóc Trăng đã ban hành Thông báo số 396/TB-SXD ngày 11 tháng 3 năm 2022 rút ngắn thời gian giải quyết TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Xây dựng tỉnh Sóc Trăng năm 2022, cụ thể như sau:

1. Đối với thủ tục “Cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng hạng II, hạng III” rút ngắn thời gian giải quyết từ 20 ngày làm việc xuống còn 17 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

2. Đối với thủ tục “Điều chỉnh, bổ sung chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng hạng II, III (về lĩnh vực hoạt động và hạng)” rút ngắn thời gian giải quyết từ 20 ngày làm việc xuống còn 17 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Tính đến ngày 05 tháng 05 năm 2022, Sở Xây dựng đã giải quyết 17 hồ sơ đúng theo thời gian cam kết tại Thông báo số 396/TB-SXD ngày 11 tháng 3 năm 2022 của Sở Xây dựng. Đạt tỷ lệ 100%, góp phần tạo được sự hài lòng của doanh nghiệp, cũng như thúc đẩy nhanh quá trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Hai thủ tục trên cũng đã được cung cấp trực tuyến mức độ 4 tại cổng một cửa điện tử của Sở Xây dựng theo địa chỉ https://motcuasoxaydung.soctrang.gov.vn và thực hiện bưu chính công ích theo Quyết định số 3404/QĐ-UBND ngày 26 tháng 11 năm 2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng.

Tấn Thông, Sở Xây dựng tỉnh Sóc Trăng