15:22 11/05/2022
Sóc Trăng triển khai kiểm tra, đánh giá kỹ năng tin học đối với lãnh đạo Ủy ban nhân dân cấp xã tại huyện Trần Đề

Thực hiện Kế hoạch 42/KH-SNV ngày 16/7/2021 của Sở Nội vụ về việc kiểm tra, đánh giá năng lực làm việc, mức độ am hiểu của công chức và kỹ năng tin học đối với chức danh lãnh đạo UBND cấp xã năm 2021; ngày 10/5/2022, Sở Nội vụ thành lập Đoàn kiểm tra và tổ chức kiểm tra kỹ năng tin học đối với lãnh đạo UBND cấp xã tại huyện Trần Đề.

Năm 2022, dự kiến có trên 300 lãnh đạo của 109 UBND cấp xã trên địa bàn tỉnh tham gia kiểm tra, đánh giá kỹ năng tin học. Trong đó, tại huyện Trần Đề có 29 lãnh đạo UBND cấp xã tham gia đợt kiểm tra đầu tiên trong năm.

Lãnh đạo UBND cấp xã trên địa bàn huyện Trần Đề tham gia kiểm tra, đánh giá kỹ năng tin học

Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo UBND cấp xã thực hiện xử lý 02 văn bản trên Hệ thống Quản lý văn bản điều hành, bao gồm: chuyển trả văn bản chưa đạt yêu cầu cho công chức đã tham mưu và ký số văn bản đi, chuyển văn thư phát hành đúng quy định. Kết quả kiểm tra có 100% lãnh đạo UBND cấp xã trên địa bàn huyện Trần Đề thực hiện đạt cả 02 thao tác xử lý văn bản.

Công tác kiểm tra, đánh giá kỹ năng tin học là sáng kiến cải cách hành chính được UBND thị xã Vĩnh Châu xây dựng và triển khai thực hiện trên địa bàn thị xã năm 2019. Sáng kiến đã được UBND tỉnh công nhận và mở rộng triển khai trên địa bàn tỉnh.

Năm 2020, tỉnh đã tổ chức kiểm tra kỹ năng tin học đối với 277 lãnh đạo UBND cấp xã trên địa bàn tỉnh. Trong đó, kỹ năng tin học của lãnh đạo UBND cấp xã được đánh giá thông qua 02 tiêu chí liên quan đến việc xử lý văn bản trên Hệ thống Quản lý văn bản điều hành đang vận hành tại đơn vị, bao gồm: chuyển văn bản đến cho công chức xử lý và thực hiện ký số văn bản đi theo đúng quy định. Kết quả kiểm tra có 99,28% người thực hiện đạt tiêu chí 1 và 93,50% thực hiện đạt tiêu chí 2.

Năm 2021, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh đã thống nhất dời thời gian tổ chức kiểm tra kỹ năng tin học đối với lãnh đạo UBND cấp xã sang năm 2022./.

Hoàng Nam, Sở Nội vụ