10:22 16/05/2022
Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng ban hành Quy định về quy trình một cửa liên thông cấp điện từ lưới điện trung áp trên địa bàn tỉnh

Nhằm thực hiện các giải pháp nâng cao vị trí xếp hạng chỉ số Tiếp cận điện năng, đồng thời cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh Sóc Trăng, ngày 29/4/2022, UBND tỉnh Sóc Trăng đã ban hành Quyết định số 1172/QĐ-UBND quy định về quy trình một cửa liên thông cấp điện từ lưới điện trung áp trên địa bàn tỉnh.

Quy trình này quy định một cửa liên thông giữa các cơ quan quản lý nhà nước trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng và Công ty Điện lực Sóc Trăng, Điện lực các huyện, thị xã, thành phố trong việc thực hiện các thủ tục cấp điện cho khách hàng từ lưới điện trung áp và Điện lực là đơn vị đầu mối tiếp nhận hồ sơ liên quan đến các thủ tục cấp điện cho khách hàng từ lưới điện trung áp.

Khách hàng gửi hồ sơ nghiệm thu đóng điện, ký kết hợp đồng mua bán điện qua Cổng dịch vụ công Quốc gia hoặc Cổng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Sóc Trăng hoặc tại phòng giao dịch khách hàng của Đơn vị Điện lực.

Theo đó, quy trình một cửa liên thông cấp điện từ lưới điện trung áp trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng cũng quy định rõ trách nhiệm của Sở Công Thương, Sở Giao thông vận tải, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố; Ban Quản lý các khu công nghiệp và Công ty Điện lực Sóc Trăng, từ đó các cơ quan đơn vị có sự phối hợp chặt chẽ trong quá trình giải quyết các thủ tục liên quan đến cấp điện cho khách hàng từ lưới điện trung áp.

Thực hiện quy trình này, hồ sơ được giải quyết nhanh chóng, thuận tiện, bình đẳng, minh bạch, đúng pháp luật cho khách hàng từ lưới điện trung áp. Việc yêu cầu bổ sung hồ sơ chỉ được thực hiện không quá một lần trong suốt quá trình giải quyết hồ sơ tại Đơn vị Điện lực.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ điện, nếu có thắc mắc hoặc cần được tư vấn, khách hàng có thể liên hệ số điện thoại 19001006 - 19009000 sẽ được hỗ trợ trực tuyến 24/7.

Trang Thị Cẩm Tú, Sở Công thương