09:43 29/06/2022
Kiểm tra công tác cải cách hành chính tại Ban Dân tộc tỉnh
STO - Sáng ngày 23-6, đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính (CCHC) tỉnh Sóc Trăng do đồng chí Huỳnh Văn Nam - Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm trưởng đoàn có buổi kiểm tra tại Ban Dân tộc tỉnh Sóc Trăng.

Trong năm 2022, công tác CCHC được lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh Sóc Trăng thường xuyên quan tâm, chỉ đạo thực hiện, do đó, việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính của đơn vị đảm bảo kịp thời, đúng quy định. Đơn vị còn duy trì và thực hiện tốt việc áp dụng hệ thống quản lý ISO trong hoạt động của cơ quan. Ban Dân tộc tỉnh còn thực hiện tốt cơ chế tự chủ theo Nghị định số 130/2005/NĐ-CP, ngày 17-10-2005 của Chính phủ; đẩy mạnh hiện đại hóa hành chính nhà nước; tăng cường đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan. Theo đó, đơn vị duy trì sử dụng mạng nội bộ trao đổi công việc và duy trì sử dụng đường truyền số liệu chuyên dùng của tỉnh. Trong thời gian qua, Ban Dân tộc tỉnh Sóc Trăng vẫn duy trì, vận hành hiệu quả hệ thống quản lý văn bản và điều hành…

Quang cảnh buổi kiểm tra công tác CCHC. Ảnh: K.N

Qua kiểm tra, các thành viên trong đoàn đánh giá, việc tổ chức thực hiện chương trình CCHC của Ban Dân tộc tỉnh đã thực hiện đầy đủ theo quy định. Ban Dân tộc tỉnh Sóc Trăng đã ban hành các kế hoạch và thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ của UBND tỉnh giao về công tác CCHC. Công tác triển khai việc ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản đúng kế hoạch đề ra. Bên cạnh những kết quả đạt được, đoàn kiểm tra cũng đã chỉ ra một số hạn chế trong công tác CCHC của đơn vị.

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Huỳnh Văn Nam đánh giá cao công tác CCHC của Ban Dân tộc tỉnh Sóc Trăng trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu lãnh đạo đơn vị quan tâm khắc phục những hạn chế trong công tác CCHC mà các thành viên trong đoàn đã chỉ ra, để làm tốt hơn trong thời gian tới. Bên cạnh đó, lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh tăng cường kiểm tra, kiểm soát quy trình giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận chuyên môn của đơn vị.

Nguồn: https://www.baosoctrang.org.vn/