09:50 10/11/2022
Công bố lại Hệ thống quản lý chất lượng phù hợp Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 trong Công an tỉnh
Ngày 14/9/2022, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã ký Quyết định số 4700/QĐ-CAT, về việc công bố lại Hệ thống quản lý chất lượng phù hợp Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015.

Thực hiện Kế hoạch số 32/KH-CAT ngày 17/02/2022, về việc duy trì, cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 trong Công an tỉnh năm 2022 và hướng dẫn của Bộ Công an về công tác duy trì và cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 (Hệ thống quản lý chất lượng), Công an tỉnh đã hoàn thiện hồ sơ, tài liệu Hệ thống quản lý chất lượng năm 2022, gửi Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp – Bộ Công an để thẩm định, đánh giá độc lập.

Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã ký Quyết định số 4700/QĐ-CAT, về việc công bố lại Hệ thống quản lý chất lượng phù hợp Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 đối với 145 thủ tục hành chính thuộc các lĩnh vực: Quản lý xuất nhập cảnh; quản lý vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; cấp, quản lý căn cước công dân; đăng ký, quản lý phương tiện cơ giới đường bộ; chính sách; khiếu nại, tố cáo; phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; đăng ký, quản lý cư trú. Đây là những thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền và phạm vi giải quyết của Công an tỉnh và Công an các đơn vị, địa phương đối với đối tượng thực hiện thủ tục hành chính là các tổ chức, cá nhân và cán bộ, chiến sỹ thuộc lực lượng Công an tỉnh.
     Hệ thống quản lý chất lượng được xác định như một công cụ quan trọng hỗ trợ cho các cơ quan hành chính nhà nước nói chung và lực lượng Công an nói riêng trong việc chuẩn hóa các quy trình giải quyết công việc hướng tới mục tiêu, chính sách chất lượng thực hiện giải quyết thủ tục hành chính tại cơ quan Công an đảm bảo thực hiện theo đúng quy định của pháp luật trong thực hiện thủ tục hành chính đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân. Thông qua áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng giúp cho lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ điều hành, quản lý và thực hiện có hiệu quả công việc được giao, kịp thời khắc phục những khó khăn, vướng mắc, đảm bảo chất lượng giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp.

Nguồn: https://congan.soctrang.gov.vn/