15:31 02/12/2022
Tổ chức tập huấn cho Tổ Công nghệ số cộng đồng trên địa bàn huyện Kế Sách
Sáng ngày 02/11, UBND huyện Kế Sách tổ chức Hội nghị tập huấn cho Tổ Công nghệ số cộng đồng trên địa bàn huyện năm 2022. Đến dự có ông Nguyễn Minh Chiến - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; ông Cao Minh Thơm - Phó Chủ tịch UBND huyện Kế Sách.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được Sở Thông tin và Truyền thông triển khai các nội dung về hướng dẫn tạo nhóm Tổ Công nghệ số cộng đồng; hướng dẫn sử dụng, cài đặt ứng dụng trên Smartphone; hướng dẫn sử dụng một số tính năng cơ bản của Zalo trên Smartphone; sử dụng dịch vụ công trực tuyến; thanh toán không dùng tiền mặt đối với người bán hàng, người mua hàng, thu học phí, quỹ lớp, dịch vụ Mobile Money; mua bán trên sàn thương mại điện tử Postmart và Voso; hướng dẫn sử dụng các phần mềm về sức khỏe; sử dụng nền tảng số Việt Nam do địa phương lựa chọn; kỹ năng sử dụng phần mềm bảo đảm an toàn thông tin mạng cơ bản; hướng dẫn tải App công dân Sóc Trăng; hướng dẫn tải STV, Google Maps, Google Translate…

Ảnh: Quang cảnh buổi tập huấn

Ông Cao Minh Thơm - Phó Chủ tịch UBND huyện Kế Sách cho biết: “Mục tiêu của lớp tập huấn nhằm giúp cán bộ, công chức, viên chức của huyện, xã cùng các thành viên Tổ Công nghệ số cộng đồng các cấp trên địa bàn huyện có thêm kiến thức về việc thực hiện chuyển đổi số, đặc biệt là trong công tác xây dựng các chiến lược, triển khai thực hiện chuyển đổi số. Qua đó, góp phần triển khai có hiệu quả nghị quyết, kế hoạch chuyển đổi số của Chính phủ, của tỉnh tại cơ quan, đơn vị và địa phương. Bên cạnh đó, tuyên truyền rộng rãi tới người dân, giúp họ nhận thức sâu rộng về chuyển đổi số, kinh tế số, phục vụ thiết thực cho đời sống của người dân trên địa bàn huyện…”.

Nguồn: https://soctrang.gov.vn/