13:44 21/03/2023
Ủy ban nhân dân huyện Mỹ Xuyên tổ chức hướng dẫn sử dụng tài khoản định danh điện tử trên Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công của tỉnh để thực hiện dịch vụ công trực tuyến

Nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý, cung cấp dịch vụ công, thay đổi cách thức quản trị hành chính từ truyền thống sang hiện đại, góp phần hình thành công dân số, doanh nghiệp số, thúc đẩy phát triển kinh tế số, xã hội số trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên. Chiều ngày 01/02/2023, tại Hội trường - Văn phòng HĐND và UBND huyện Mỹ Xuyên. Ủy ban nhân dân huyện Mỹ Xuyên tổ chức hướng dẫn sử dụng tài khoản định danh điện tử trên Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công của tỉnh để thực hiện dịch vụ công trực tuyến; đến dự hướng dẫn có bà Ngô Thị Diền, Trưởng Phòng Nội vụ huyện cùng với sự có mặt hơn 68 cán bộ, công chức, viên chức gồm đại diện lãnh đạo Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, công chức tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả tại Bộ phận một cửa cấp huyện, cấp xã; thành viên Tổ triển khai Đề án 06 các xã, thị trấn.

Hình ảnh buổi hướng dẫn sử dụng tài khoản định danh điện tử

Tại buổi hướng dẫn bà Ngô Thị Diền, Trưởng Phòng Nội vụ huyện phát biểu đây là một trong những nội dung trọng tâm chỉ đạo của UBND huyện trong năm 2023 về thực hiện cải cách hành chính và thực hiện chuyển đổi số. Theo kế hoạch trong năm 2023 sẽ có 50% người dân thực hiện thủ tục hành chính sẽ được đăng ký tài khoản dịch vụ công để triển khai các nội dung khác liên quan đến công tác chuyển đổi số trong những năm tiếp theo.

Tuy nhiên trong quá trình triển khai thực hiện hướng dẫn đăng ký tài khoản dịch vụ công cho người dân đang gặp khó khăn, vướng mắc khi thông tin thuê bao di động không thống nhất.

Tại buổi tập huấn Công chức Bộ phận Một cửa cấp huyện, cấp xã và các thành viên tổ triển khai Đề án 06 của các xã, thị  trấn được hướng dẫn cách thức đăng ký và đăng nhập tài khoản dịch vụ công từ các phương thức cũ sang phương thức đăng nhập bằng tài khoản định danh điện tử mức độ 01 (trên ứng dụng VneID) và sử dụng tài khoản định danh điện tử để đăng nhập vào dịch vụ công quốc gia, cổng dịch vụ công của tỉnh để thực hiện các dịch vụ công trực tuyến.

Ngoài ra, trong buổi tập huấn các xã, thị trấn còn được hướng dẫn các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt trên ứng dụng VNPT money, Viettel money và một số nghiệp vụ về kiểm soát thủ tục hành chính để tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiên trong thời gian tới.

Qua buổi tập huấn, hướng dẫn sử dụng tài khoản định danh điện tử trên Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công của tỉnh để thực hiện dịch vụ công trực tuyến đã giúp cho cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện có thêm kiến thức về sử dụng tài khoản định danh điện tử và phương thức thanh toán không dùng tiền mặt trên ứng dụng VNPT money, Viettel money để góp phần hướng dẫn cho người dân được tốt hơn.

Minh Nhuận, Phòng Nội vụ huyện Mỹ Xuyên