10:56 20/09/2023
Long Phú ra mắt thí điểm Mô hình “Đoạn đường thanh toán không dùng tiền mặt”
Sáng ngày 29.8 Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Long Phú phối hợp với UBND thị trấn Long Phú tổ chức lễ ra mắt thí điểm Mô hình “Đoạn đường thanh toán không dùng tiền mặt” (đoạn từ cầu Sóc Dâu đến cầu Khoan Tang, ấp 4, thị trấn Long Phú). Đến tham dự buổi lễ ra mắt có ông Huỳnh Quốc Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, lãnh đạo Phòng Văn hóa – Thông tin huyện, UBND thị trấn Long Phú, các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn và Nhân dân thị trấn Long Phú.

Trên đoạn đường thanh toán không dùng tiền mặt có 17 hộ kinh doanh các mặt hàng như: dịch vụ ăn uống, cửa hàng tiện lợi, điện máy…. tham gia thực hiện thí đểm mô hình.  Tại buổi lễ các doanh nghiệp viễn thông đã hướng dẫn hộ kinh doanh cài đặt các ví điện tử, tạo mã QR thanh toán không dùng tiền mặt và Tổ công nghệ số cộng đồng ấp 4 tuyên truyền, vận động người dân tham gia thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt. 

Quang cảnh lễ ra mắt mô hình “Đoạn đường thanh toán không dùng tiền mặt” ở ấp 4, thị trấn Long Phú

Việc ra mắt mô hình nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, doanh nghiệp và người dân về tính cấp thiết của chuyển đổi số; huy động sự tham gia của tổ chức, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn huyện; tạo thói quen không dùng tiền mặt trong hoạt động giao dịch, sản xuất, kinh doanh của người dân và doanh nghiệp; tạo điều kiện thuận lợi để người dân được trải nghiệm nhiều hơn các giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt trong sinh hoạt hàng ngày.

Thời gian tới, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện phối hợp với UBND thị trấn Long Phú nhận rộng thêm 2 “Đoạn đường thanh toán không dùng tiền mặt” tại ấp 2 và ấp 5, từng bước thay đổi thói quen sử dụng tiền mặt trong chi tiêu, mua sắm và kinh doanh. Qua đó, góp phần cùng với tỉnh, huyện thực hiện chuyển đổi số thành công trên tất cả các lĩnh vực, hướng đến xây dựng xã hội số, công dân số trong tương lại./.

Thanh Đồng, Trung tâm VH –TT – TT huyện Long Phú
Đến tháng 9
tỉnh Sóc trăng đã giải quyết

hồ sơ đúng hạn
Đã tiếp nhận:
Đã giải quyết:
Tự động cập nhật vào lúc:
CHUYÊN MỤC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
LIÊN KẾT WEB