14:38 12/04/2024
Đoàn công tác tỉnh Sóc Trăng tổ chức học tập kinh nghiệm về tổ chức bộ máy, quản lý biên chế và vị trí việc làm của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và tỉnh Bình Phước

Trong 02 ngày 04-05 tháng 04 năm 2024, Đoàn công tác học tập kinh nghiệm tỉnh Sóc Trăng bao gồm 14 thành viên là đại diện lãnh đạo, công chức, viên chức của các sở, ban ngành tỉnh, như: Sở Nội vụ, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Công Thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Tài chính và do Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Sóc Trăng làm Trưởng Đoàn, tổ chức chuyến đi học tập kinh nghiệm về tổ chức bộ máy, quản lý biên chế và vị trí việc làm mô hình Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mai và Du lịch trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và tỉnh Bình Phước. Làm việc ở Sở Nội vụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ngày 04/04/2024 và Sở Nội vụ tỉnh Bình Phước, ngày 05/04/2024.

Về phía tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, có ông Trương Thanh Phong, Giám đốc Sở Nội vụ; bà Nguyễn Thị Ngọc Yến, Phó Giám đốc Sở Nội vụ và đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh và các phòng chuyên môn, nghiệp vụ cùng tham dự.

Về phía tỉnh Bình Phước, có ông Nguyễn Ngọc Hiền, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình phước và đại diện lãnh đạo các sở ban ngành tỉnh và các phòng chuyên môn, nghiệp vụ cùng tham dự.

Trước khi đi vào các buổi làm việc ông Trần Phước Vĩnh, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Sóc Trăng, Trưởng Đoàn công tác tỉnh Sóc Trăng cho biết, tỉnh Sóc Trăng trong những năm gần đây hoạt động xúc tiến, hỗ trợ đầu tư, thương mại và du lịch đã có những bước chuyển biến đáng kể, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tuy nhiên, do các hoạt động này hiện đang bị chồng chéo, nhiều cấp, ngành quản lý nên nguồn lực bị phân tán, hiệu quả kinh tế - xã hội chưa đạt được như mong muốn.

Thực hiện chủ trương của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng về việc thành lập Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng và ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 575/TTg-TCCV ngày 22/6/2023 về mô hình tổ chức của đơn vị thực hiện nhiệm vụ về xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tại địa phương.

Qua tìm hiểu thông tin được biết tỉnh Bình Phước và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã thành lập Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch trực thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh mang lại nhiều hiệu quả thiết thực trong quá trình hoạt động. Với mong muốn được tiếp tục nghiên cứu những mô hình hay và học hỏi kinh nghiệm, phương pháp, cách thức vận hành của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và tỉnh Bình Phước về việc hợp nhất các Trung tâm Xúc tiến từng lĩnh vực thành Trung tâm Xúc tiến đa chức năng.

Tại buổi làm việc Đoàn học tập kinh nghiệm Sóc Trăng được nghe báo cáo về mô hình tổ chức và hoạt động của các Trung tâm. Nội dung báo cáo và trao đổi xoay quanh các vấn đề như: quá trình thành lập, vị trí pháp lý, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức bộ máy, nhân sự, vị trí việc làm, mức độ tự chủ tài chính và mối quan hệ công tác trong lĩnh vực xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch và điểm lại những thành tựu đạt được sau khi thành lập, những khó khăn, vướng mắc về mô hình này và một số nội dung khác có liên quan.

Quang cảnh buổi trao đổi tại Sở Nội vụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Quang cảnh buổi trao đổi tại Sở Nội vụ tỉnh Bình Phước

Kết thúc buổi làm việc Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Sóc Trăng đại diện Đoàn học tập kinh nghiệm tỉnh Sóc Trăng có đôi lời cảm ơn gửi đến Sở Nội vụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tỉnh Bình Phước và các cơ quan, đơn vị cùng tham dự đã tiếp đón và chia sẻ kinh nghiệm quý báu, Đoàn Sóc Trăng sẽ tiếp tục nghiên cứu mô hình này để vận dụng vào tình hình thực tế của tỉnh để mang lại hiệu quả thiết thực cho địa phương./.

Ánh Tuyết, Phòng TCBC và CCVC, Sở Nội vụ tỉnh Sóc Trăng