14:48 12/04/2024
Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng công bố 01 TTHC mới lĩnh vực hoạt động khoa học và công nghệ

Thực hiện Quyết định số 405/QĐ-BKHCN ngày 19/3/2024 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ về việc công bố thủ tục hành chính trong lĩnh vực khoa học và công nghệ thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ. Sở Khoa học và Công nghệ tham mưu UBND tỉnh công bố 01 thủ tục hành chính mới ban hành thuộc phạm vi quản lý của Sở Khoa học và Công nghệ tại Quyết định số 639/QĐ-UBND ngày 04/4/2024 của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng.

Thủ tục “Đặt và tặng giải thưởng về khoa học và công nghệ của tổ chức, cá nhân cư trú hoặc hoạt động hợp pháp tại Việt Nam” được hình thành trên cơ sở cụ thể hoá Nghị định số 18/2024/NĐ-CP ngày 21/02/2024 của Chính phủ về Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước và các giải thưởng khác về khoa học và công nghệ.

Theo đó, đối tượng của thủ tục là tổ chức, cá nhân cư trú hoặc hoạt động hợp pháp tại Việt Nam được đặt và tặng giải thưởng. Thời gian giải quyết thủ tục là 25 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định.

Số lượng hồ sơ là 01 bộ, gồm: Đơn đăng ký và tặng giải thưởng về khoa học và công nghệ (bản chính); Dự thảo Quy chế xét tặng giải thưởng quy định về tên giải thưởng, đối tượng, nguyên tắc, điều kiện, tiêu chuẩn, thủ tục xét tặng giải thưởng, quyền lợi của tổ chức, cá nhân được tặng giải thưởng, thời gian tổ chức xét tặng giải thưởng.

Hồ sơ giải quyết thủ tục được gửi trực tiếp hoặc gửi qua dịch vụ bưu chính công ích đến Uỷ ban nhân dân tỉnh (qua Sở Khoa học và Công nghệ thông qua Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Sóc Trăng, số 19 đường Trần Hưng Đạo, Phường 3, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) hoặc nộp trực tuyến qua Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh (tại địa chỉ: https://dichvucong.soctrang.gov.vn/).

Nguyễn Phạm Thu Hiền, Trưởng Phòng Nghiệp vụ, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Sóc Trăng