17:31 06/06/2023
Công bố thủ tục hành chính nội bộ thuộc lĩnh vực quy hoạch - kiến trúc và lĩnh vực hoạt động xây dựng
Ngày 31 tháng 3 năm 2023, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã ban hành Quyết định số 763/QĐ-UBND về việc công bố thủ tục hành chính nội bộ trong tỉnh Sóc Trăng.

Tại Quyết định nêu trên, Danh mục thủ tục hành chính nội bộ trong tỉnh Sóc Trăng có 12 thủ tục, trong đó có 02 thủ tục hành chính nội bộ thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Xây dựng tỉnh Sóc Trăng, gồm:

Một là, thủ tục Thẩm định nhiệm vụ và đồ án quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị thuộc thẩm quyền phê duyệt của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh thuộc lĩnh vực Quy hoạch - Kiến trúc. Với thời gian thẩm định nhiệm vụ quy hoạch không quá 20 ngày làm việc, riêng đối với nhiệm vụ quy hoạch phân khu xây dựng khu chức năng không quá 15 ngày làm việc và thời gian thẩm định đồ án quy hoạch không quá 25 ngày làm việc. Cũng theo quy định này, đối tượng thực hiện thủ tục hành chính được quy định cụ thể: Ủy ban nhân dân cấp huyện; Ban Quản lý các Khu công nghiệp; cơ quan quản lý nhà nước khác theo thẩm quyền tổ chức lập quy hoạch áp dụng khi thực hiện thủ tục “Thẩm định nhiệm vụ và đồ án quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị thuộc thẩm quyền phê duyệt của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh”.

Danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực xây dựng được kỹ chuẩn bị trước khi niêm yết tại Trung tâm PVHC công tỉnh Sóc Trăng

Thứ hai, thủ tục Thẩm định Báo cáo kinh tế kỹ thuật đầu tư xây dựng công trình/điều chỉnh Báo cáo kinh tế thuộc lĩnh vực hoạt động xây dựng. Với thời gian giải quyết là 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Trong đó, đối tượng thực hiện thủ tục hành chính cũng được quy định là các Sở quản lý công trình xây dựng chuyên ngành; Các Chủ đầu tư và các tổ chức cá nhân có liên quan.

Với việc kịp thời tham mưu Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành thủ tục hành chính nội bộ trên là nhằm phát huy tính tích cực trong công tác quản lý nhà nước về xây dựng, tạo sự minh bạch, rõ ràng trong việc giải quyết thủ tục, công việc có liên quan đến quyền lợi của các Sở quản lý công trình xây dựng chuyên ngành, Ủy ban nhân nhân các huyện, thị xã, thành phố, các Chủ đầu tư và các tổ chức cá nhân có liên quan được thuận tiện, góp phần nâng cao chỉ số hài lòng của tổ chức, cá nhân khi đến liên hệ công tác với Sở Xây dựng./.

Tấn Thông, Sở Xây dựng