TIN TỨC -> TIN TỨC HOẠT ĐỘNG TIN TỨC -> TIN TỨC HOẠT ĐỘNG

Vés enrere
SÓC TRĂNG TỔ CHỨC TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI CUỘC THI SÁNG TÁC TRANH CỔ ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

         Thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh năm 2018, UBND tỉnh Sóc Trăng đã giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Sở Nội vụ tổ chức cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền cải cách hành chính. Cuộc thi được xem là giải pháp tuyên truyền mới, lần đầu tiên triển khai tại tỉnh nhằm thu hút sự quan tâm, tìm hiểu và tham gia của người dân, giới họa sĩ trong và ngoài tỉnh đối với công tác cải cách hành chính của tỉnh Sóc Trăng. Đây cũng là hoạt động nhằm cổ vũ mạnh mẽ công cuộc cải cách hành chính của tỉnh trong thời gian tới.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

       Ông Nguyễn Xuân Đông, Phó Trưởng Ban kiểm tra Hội Mỹ thuật Việt Nam, Trưởng Ban Giám khảo phát biểu 

          Qua ba tháng phát động cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được 51 tác phẩm tranh vẽ của 13 tác giả thuộc 07 tỉnh đăng ký tham gia dự thi. Theo đánh giá của Hội đồng Ban Giám khảo, nội dung các tác phẩm dự thi thể hiện sinh động, súc tích, đúng trọng tâm chủ đề của cuộc thi. Nhiều tác giả đã mang đến cuộc thi nhiều tác phẩm hay, giàu màu sắc, nội dung và ý tưởng sáng tạo, qua đó góp phần truyền tải hiệu quả nhiều thông điệp ý nghĩa về cải cách hành chính đến người dân. Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã thống nhất bình chọn và trao giải nhất, nhì, ba đối với bộ ba tác phẩm tranh vẽ với các chủ đề “xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển tỉnh Sóc Trăng”, “cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nâng cao trách nhiệm và đạo đức để phục vụ nhân dân”, “Sóc Trăng đẩy mạnh cải cách hành chính phục vụ tốt cho nhân dân” tại buổi tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền cải cách hành chính diễn ra ngày 26/4/2018 tại Sóc Trăng. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao 05 giải khuyến khích cho 05 tác phẩm tiêu biểu còn lại.

 

        Sau cuộc thi này, những tác phẩm đạt giải sẽ được tỉnh sử dụng để in ấn, tuyên truyền rộng rãi bằng pano, áp phích tại 15 điểm dân cư và xuất bản gửi đến Thư viện của 11 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. 
         Thông qua kênh tuyên truyền trực quan này, nhiều thông điệp về cải cách hành chính của tỉnh Sóc Trăng sẽ đến gần hơn với người dân trên địa bàn tỉnh, nhất là người dân ở vùng sâu, vùng xa, điều kiện kinh tế khó khăn. Từ đó, giúp người dân nâng cao nhận thức, hiểu biết về cải cách hành chính để cùng các cấp chính quyền, địa phương chung tay thực hiện thành công mục tiêu cải cách hành chính từ nay đến năm 2020./.  

 

Kim Hằng, Phòng Cải cách hành chính

Website liên kết